Xem nhiều

Vận tải công cộng: Chú trọng quy định phòng dịch

Thị trường du lịch rục rịch “nóng dần”

Đảng bộ phường Dịch Vọng, Cầu Giấy: Một nhiệm kỳ đầy khởi sắc

17/05/2020 19:59

hanghoa&tieudung Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương trong nhiệm kỳ (2015 - 2020) đã giúp kinh tế - xã hội phường Dịch Vọng đạt được kết quả vững chắc, nhiều chỉ tiêu vượt mức đề ra. Đây là tiền đề góp phần làm cho phường Dịch Vọng ngày càng phát triển khởi sắc.

Bộ mặt đô thị tại phường Dịch Vọng ngày càng khang trang, hiện đại.

Nhiều kết quả vượt bậc

Kinh tế phường Dịch Vọng phát triển nhanh và đạt mức tăng trưởng ổn định, tạo được sự chuyển dịch quan trọng về cơ cấu theo đúng định hướng. Tổng thu ngân sách ước đạt 121 tỷ đồng, bình quân đạt 118% kế hoạch năm, tăng 201% so với giai đoạn 2011 - 2015. Chi ngân sách địa phương giai đoạn 2016 - 2020 ước đạt 73,9 tỷ đồng, chi bình quân đạt 96% kế hoạch năm.

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị - hạ tầng xã hội trên địa bàn phường Dịch Vọng được TP, quận tập trung đầu tư, chỉnh trang, trở thành điểm sáng đô thị văn minh, hiện đại. Trong nhiệm kỳ qua, trên địa bàn phường đã triển khai 46 dự án hạ tầng kỹ thuật - xã hội với tổng mức đầu tư 1.443 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn ngân sách quận 1.428 tỷ đồng, phường 13 tỷ đồng và nguồn vốn xã hội hóa 2,3 tỷ đồng. Phường đã hỗ trợ giải quyết việc làm cho 3.394 lao động (bình quân hỗ trợ 680 lao động/năm), đạt 109,6% so với kế hoạch; Hỗ trợ giảm 11 hộ nghèo, sửa chữa nhà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy và phường Dịch Vọng trong lễ gắn biển tên đường Nguyễn Đỗ Cung.

Đến đầu năm 2017, trên địa bàn phường không còn hộ nghèo, cận nghèo, đồng thời triển khai các giải pháp hỗ trợ chống tái nghèo. Tổ chức thăm, tặng quà cho 1.847 lượt đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền 516,4 triệu đồng. Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được quan tâm chỉ đạo thực hiện. 100% con em các gia đình chính sách, xã hội được thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết...

 

Lễ gắn tên biển phố Khúc Thừa Dụ, Tú Mỡ và Nguyễn Quốc Trị, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Ông Nguyễn Việt Trung , Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng cho biết: “Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Dịch Vọng đã phát huy truyền thống phường anh hùng, đoàn kết thống nhất, chủ động, tích cực thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra”.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, phường Dịch Vọng đã tiến hành sửa chữa nhà cho 3 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Lấy công tác GPMB là khâu đột phá để xây dựng hạ tầng khung, phát triển kinh tế, phường Dịch Vọng đã tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đối với việc thực hiện các dự án, nhất là đối với các công trình trọng điểm của TP và quận; Triển khai GPMB 21 dự án, diện tích đất thu hồi 9,6ha, với hơn 1.060 phương án bồi thường. Các dự án triển khai đều đảm bảo đúng quy định, công khai, dân chủ, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân, không phải tổ chức cưỡng chế trường hợp nào.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, công tác văn hóa - xã hội phát triển mạnh và toàn diện, an sinh xã hội được bảo đảm. Chất lượng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn, cán bộ quản lý giáo dục được nâng cao. 100% các trường công lập được UBND quận đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp.

Tăng cường phát triển kinh tế gắn với an sinh xã hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác VH-XH phát triển mạnh và toàn diện, an sinh xã hội được bảo đảm. Chất lượng giáo dục, đào tạo và giáo dục toàn diện cho học sinh của các trường học luôn được giữ vững và phát triển; chất lượng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn, cán bộ quản lý giáo dục được nâng cao. 100% các trường công lập được UBND quận đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với môi trường sư phạm Xanh - Sạch - Đẹp. Kết quả tốt nghiệp hàng năm: Tiểu học đạt 100%, THCS đạt 99,7 đến 100%. Nhiều tập thể, cá nhân giáo viên, học sinh được nhận Bằng khen, Giấy khen của các cấp.

Vẽ tranh 3D trang trí làm sạch các chân cẩu rác là một trong những công trình điểm nhấn do các tổ chức đoàn thể phường Dịch Vọng thực hiện trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trong những năm tiếp theo nhiệm kỳ 2020 – 2025, phường Dịch Vọng sẽ tiếp tục thực hiện cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ; tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân kinh doanh, các doanh nghiệp hoạt động; Tiếp tục tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị và hạ tầng xã hội để phát triển kinh tế.

 

Clip: Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Thực hiện quản lý đô thị gắn với nâng cao chất lượng môi trường, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tích cực chăm lo phát triển sự nghiệp văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân;

Trong nhiệm kỳ tới, công tác đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục được Đảng bộ phường Dịch Vọng quan tâm thực hiện. Trong ảnh, Đảng bộ phường Dịch Vọng trao trợ cấp nuôi đỡ đầu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tăng cường củng cố quốc phòng, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý của Chính quyền, chất lượng hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị phường trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển phường Dịch Vọng ngày càng văn minh, hiện đại.

 

Đảng bộ phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Theo ông Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư Đảng ủy phường Dịch Vọng: “Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ phường lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong tình hình phường tiếp tục đô thị hóa nhanh, có nhiều khu đô thị và công trình công cộng, trường học, hệ thống hạ tầng kỹ thuật - xã hội tương đối đồng bộ”.

Nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân là một trong nhiệm vụ xuyên suốt trong nhiều năm của Đảng bộ phường Dịch Vọng. Trong ảnh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh tham dự và trao quà cho đại diện Nhân dân phường Dịch Vọng nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đặc biệt, đối với công tác phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, đảng bộ phường đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, văn hoá Thủ đô và truyền thống của phường trong học sinh, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường. Đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh“, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong không khí tưng bừng, cả nước ra sức thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đang phấn khởi lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những lần gặp không thể nào quên với Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đã nhiều năm chúng tôi cùng các đồng nghiệp từ Hội Hữu nghị Nga - Việt và các đồng chí Việt Nam - đại diện Đại sứ quán Việt Nam cùng đại diện các tổ chức xã hội và giới DN Việt Nam đang công tác tại Liên bang Nga, tới đặt hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh vào ngày sinh của Người, tưởng nhớ đến cuộc đời và sự nghiệp của Người.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com