Xem nhiều

Giá vàng hôm nay 8/4: Đà tăng giá của vàng bị chặn đứng

08/04/2021 07:46

hanghoa&tieudung Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu lên 6% trong năm nay, làm giảm kỳ vọng của nhà đầu tư lên giá vàng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: KTĐT)

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,87 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,18 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 40.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại thị trường thế giới, giá vàng bước vào tuần mới với mức giá 1.733,3 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 48,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Đà tăng của giá vàng thế giới tuần này chủ yếu đến từ đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu Mỹ đồng loạt giảm. Tuy nhiên, giới quan sát đánh giá đà tăng này không bền vững.

Chỉ số Dollar Index – thước đo sức mạnh đồng USD trong 5 phiên giao dịch trở lại đây, chỉ số này đã giảm gần 1%. Tuy nhiên, tính từ đầu năm, chỉ số đã tăng 2,7%. Đồng bạc xanh mạnh lên đã tạo nên sức ép giảm giá với kim loại quý như vàng.

Loạt số liệu kinh tế mới nhất cho thấy cơ hội việc làm tại Mỹ đạt mức cao nhất trong hai năm, khi tốc độ tuyển dụng gia tăng trước nhu cầu trong nước mạnh hơn, chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 được đẩy mạnh và chính phủ thực hiện các biện pháp kích thích bổ sung.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu lên 6% trong năm nay. Triển vọng hồi phục của kinh tế thế giới sáng sủa hơn đã làm giảm kỳ vọng lên giá vàng.

Lê Hải - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-8-4-da-tang-gia-cua-vang-bi-chan-dung-d152848.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com