Xem nhiều

Giá vàng hôm nay 7/4: Lực đẩy mới giúp giá vàng phục hồi

07/04/2021 07:24

hanghoa&tieudung Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD suy giảm cho dù nền kinh tế Mỹ đón nhiều tín hiệu tốt.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Kitco News)

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 150.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,91 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 150.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 150.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại thị trường thế giới, giá vàng bước vào tuần mới với mức giá 1.741,4 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 48,3 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD suy giảm cho dù nền kinh tế Mỹ đón nhiều tín hiệu tốt. Giới đầu tư lo ngại nền kinh tế thế giới sẽ không tăng trưởng mạnh sau đại dịch Covid-19 do sự hồi phục không đồng đều.

Đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm đang hỗ trợ cho giá kim loại quý này, nhưng chưa đủ mạnh để giúp giá vàng bứt phá.

Chỉ số Dollar Index – thước đo sức mạnh đồng USD dao động quanh mức 92,7 điểm, giảm mạnh từ mức xấp xỉ 93 điểm vào sáng đầu tuần. Đây là mức thấp nhất của chỉ số này trong 2 tuần trở lại đây.

Vàng vẫn được dự báo là một kênh đầu tư hấp dẫn trong dài hạn khi lạm phát trên thế giới quay trở lại vì dòng tiền giá rẻ.

Việc giá vàng tái lập mốc 1.740 USD/ounce sau khi giảm sâu dưới mốc này trong tuần trước khiến thị trường trở nên sôi động hơn. Dù vậy, nhiều nhà phân tích cho rằng giá vàng tăng thì chỉ là sự điều chỉnh ngắn hạn, trong bối cảnh các yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý này đang suy yếu.

Lê Hải - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-7-4-luc-day-moi-giup-gia-vang-phuc-hoi-d152785.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com