Xem nhiều

Giá vàng hôm nay 12/11: Ông Trump có thêm 3 phiếu Đại cử tri, giá vàng đứng vững

12/11/2020 07:35

hanghoa&tieudung Lo ngại đà phục hồi kinh tế toàn cầu, đồng thời dự báo việc các nước tăng kích thích tài khóa, tiền tệ sẽ càng hỗ trợ cho giá vàng

Ảnh minh họa. (Nguồn: Kitco News)

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 150.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,24 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 10.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 160.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,93 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 80.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.873,4 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 52,5 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng đã giảm ở tuần này do những thông tin lạc quan về quá trình điều chế vắc-xin phòng Covid-19.

Giới đầu tư ồ ạt chuyển vốn sang những tài sản có độ rủi ro cao hơn như cổ phiếu và dầu thô, sau khi hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) tuyên bố đạt kết quả thành công 90% trong đợt thử nghiệm giai đoạn cuối vaccine ngừa Covid-19.

Đồng USD mạnh lên và thị trường chứng khoán bùng nổ cũng góp thêm phần khiến dòng tiền nhanh chóng rời bỏ vàng.

Dù vây, nhà đầu tư cũng sớm quay về với lo ngại đà phục hồi kinh tế toàn cầu, đồng thời dự báo việc các nước tăng kích thích tài khóa, tiền tệ sẽ càng hỗ trợ kim loại quý. Chính tâm lý này đã giúp giá vàng lấy lại đà hồi phục.

"Giá vàng đã tìm lại được điểm cân bằng, 24 giờ sau khi thông tin vaccine Covid-19 của Pfizer tạo ra cơn địa chấn. Tôi cho rằng giá sẽ tiếp tục leo cao, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn”, Giám đốc Giao dịch hợp đồng tại BMO dự báo.

Thị trường vàng được dự đoán sẽ có một giai đoạn sôi động với những chính sách kích cầu quy mô lớn để sớm khôi phục nền kinh tế Mỹ sau khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới.

 Lê Hải - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chiều nay giá xăng giảm mạnh?

Theo các chuyên gia xăng dầu dự báo, giá xăng trong kì điều hành diễn ra chiều nay (11/11) có thể sẽ giảm mạnh do giá xăng thị trường thế giới có xu hướng giảm.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-12-11-ong-trump-co-them-3-phieu-dai-cu-tri-gia-vang-dung-vung-d140417.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com