Xem nhiều

Giá vàng hôm nay 12/1: Vàng khó lấy lại đà tăng giá

12/01/2021 07:56

hanghoa&tieudung Nhiều nhà đầu tư và họ bắt đầu từ bỏ kênh “trú ẩn an toàn” là vàng để lựa chọn các kênh sinh lời tốt hơn như chứng khoán hoặc bitcoin.

Ảnh minh họa. (Nguồn Tinmoi)

Giá vàng trong nước đã khởi sắc trở lại sau khi giảm sâu vào cuối tuần trước. Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 450.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 400.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,38 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 420.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 440.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 550.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 450.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.850,9 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 51,5 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng thế giới giảm mạnh khi mở cửa phiên đầu tuần do đồng USD mạnh lên và lợi tức kho bạc Mỹ tăng, điều này đã giảm bớt sức hấp dẫn của kim loại quý.

Trong bối cảnh các thị trường chứng khoán tăng sau khi quốc hội Mỹ xác nhận ông Joe Biden chính thức thắng cử, trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ thì giá vàng được dự báo sẽ khó có biến động lớn.

Bên cạnh đó, việc đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện Mỹ đã kéo cao khả năng Mỹ tung thêm kích thích, nâng lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm lên cao nhất kể từ tháng 3/2020.

Theo giới phân tích, thị trường vàng đang trải qua một giai đoạn chuyển dịch lớn đối với nhiều nhà đầu tư và họ bắt đầu từ bỏ kênh “trú ẩn an toàn” này để lựa chọn các kênh sinh lời tốt hơn như chứng khoán hoặc bitcoin.

Lê Hải - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thị trường thiết bị sưởi ấm: Đa dạng, giá không tăng

Ghi nhận tại nhiều siêu thị, cửa hàng điện máy cho thấy, những ngày qua, thị trường thiết bị sưởi ấm “tăng nhiệt”, cháy hàng nhưng giá không tăng, thậm chí nhiều siêu thị còn “chạy” các chương trình giảm giá nhân dịp năm mới.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-12-1-vang-kho-lay-lai-da-tang-gia-d145798.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com