Xem nhiều

Cựu tuyển thủ trẻ U21 Quốc gia Đàm Tiến Dũng trưởng thành từ ‘bóng đá phủi’

18/12/2020 15:02

hanghoa&tieudung Với lối chơi bóng mang đậm chất màu áo lính trong Câu lạc bộ Viettel, từng được mời lên thi đấu tại đội tuyển U19, U21 Quốc gia Việt Nam, cựu tuyển thủ Đàm Tiến Dũng đã “nên duyên” với bóng đá chuyên nghiệp và trưởng thành từ những giải bóng phủi.

Đam mê trái bóng ngay từ nhỏ

Cũng giống như bao đưa trẻ khác, Đàm Tiến Dũng hay còn gọi là Dũng “bờm” yêu trái bóng, thích thú với những trận cầu trên sân làng ngay từ khi còn rất nhỏ. Tuổi thơ của anh được tính bằng số lần đá bóng với lũ bạn, có khi bỏ cả học để đi đá bóng nhưng bố mẹ anh hiển nhiên không hề thích điều này.

Đàm Tiến Dũng trong màu áo Viettel ở giải hạng Nhất Quốc Gia Việt Nam.

Dũng “bờm” đã từng tâm sự, thủa học sinh có một lần trốn học thêm đi đá bóng và chẳng may gặp đúng đội bóng của bố mình. Bị bố biết, anh phải viết bản kiểm điểm, chứng nào tật nấy, anh tiếp tục ‘bùng’ học để đá bóng - đây là niềm đam mê duy nhất của bản thân; thậm chí vì tình yêu bóng đá, anh còn bị bố mẹ cho nghỉ học thêm và nằm ôm trái bóng trên giường.

Lớn lên cùng trái bóng, năm 2014, chủ tịch FC Moon là ông Dương Duy tới sân ACB xem một trận đấu, nhận thấy tiềm năng bóng đá của Dũng “bờm”. Chủ tịch FC Moon hỏi ra mới biết Dũng cũng là người Thanh Hóa và mời anh về đội, vì tình cảm và nghe theo tiếng gọi quê hương anh đã đồng ý.

Đàm Tiến Dũng trong màu áo U21 Việt Nam.

Từ đây, thi đấu trên sân phủi trong màu áo của FC Moon, Dũng cảm thấy bản thân trưởng thành, học hỏi được nhiều, bồi dưỡng bản thân, kinh nghiệm làm nền tảng phát triển về sau. Dũng từng tậm sự “Bóng đá phủi đã giúp anh hoàn thiện bản thân, trước chưa đi đá phủi, nhiều khi cảm thấy bị tâm lý, xử lý bóng trong phạm vi hẹp không tốt nhưng giờ thì tự tin cầm bóng, chơi bóng nhỏ tốt hơn hẳn”.

Bước chân vào bóng đá chuyên nghiệp

Đủ lớn, đủ trưởng thành, cựu tuyển Đàm Tiến Dũng bước chân lên Câu lạc bộ Viettel từ đây cuộc đời, sự nghiệp trái bóng tròn dần phát triển. Lọt vào mắt xanh của tuyển trạch viên Viettel năm 13 tuổi, từ đó tới nay, Dũng vẫn đang kiên trì theo đuổi giấc mơ ở đội bóng áo lính.

Đàm Tiến Dũng từng là trụ cột của Viettel.

Nói về thành tích trong quá khứ, Dũng từng sở hữu HCĐ giải U15 Quốc Gia, 2 HCĐ U19 Quốc Gia, Vô Địch giải Festival các nước Đông Nam Á. Anh cũng là nhân tố chủ chốt giúp Viettel đi từ hạng Ba lên hạng Nhì, rồi Hạng Nhất và suýt lên V-League năm 2017, về sau được gọi lên đội U19, U21 QG Việt Nam.

Dấu ấn đậm nét nhất của Dũng “bờm” ở Viettel không thể quên chính là trận đấu với Bình Phước, trận cầu mang tính bước ngoặt giúp Viettel lên chơi V-League năm 2019. Đàm Tiến Dũng đã tạt bóng cho Nguyễn Hoàng Đức đánh đầu nâng tỷ số lên 2-0, Viettel lên ngôi vô địch và giành tấm vé chơi ở giải đấu cao nhất Việt Nam năm 2019.

Nói về giấc mơ của mình, Dũng chia sẻ, cuộc đời chỉ muốn góp công đưa Viettel trở lại V-League và khôi phục tên Thể Công; tất nhiên có những trận thắng, vô địch trong các giải đấu mọi cầu thủ đều mơ ước và nỗ lực phấn đấu. Để làm được điều đó, trước hết, bản thân cần cố gắng làm bố mẹ yên lòng, các thầy tín nhiệm, đồng đội tin cậy. 

Vũ Cừ


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: HATAP

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com