Xem nhiều

Cựu tuyển thủ trẻ U21 Quốc gia Đàm Tiến Dũng thay đổi để phát huy chính mình

18/12/2020 15:35

hanghoa&tieudung Giữ vị trí quan trọng trong Câu lạc bộ bóng đá Viettel nhưng sau 2 mùa giải không gặt hái được thành công, hậu vệ cánh trái Đàm Tiến Dũng đang nỗ lực thay đổi, quyết tâm ghi dấu ấn trong mùa giải V-League 2021.

Vốn là một chàng trai yêu bóng đá, sự nghiệp đi lên từ những trận bóng phủi, Đàm Tiến Dũng có biệt danh là Dũng “bờm”, quê ở Thanh Hóa đã nhanh chóng bước chân vào con đường đá bóng chuyên nghiệp tại Câu lạc bộ Viettel. Với sở trường ở vị trí hậu vệ cánh trái, cầu thủ xứ Thanh đã khẳng định được bản thân, từng là một trong những nhân tố chủ chốt của Viettel.

Đàm Tiến Dũng trong màu áo Viettel tại Vleague 2019.

Những thành tích mà Dũng ‘bờm’ đã sở hữu đó là HCĐ giải U15 Quốc Gia, 2 HCĐ U19 Quốc Gia, Vô Địch giải Festival các nước Đông Nam Á. Sau này, anh còn được gọi lên đội tuyển U19, U21 Quốc gia Việt Nam. Từ những cố gắng, đóng góp cho Viettel, nổi bật giúp đội đi từ hạng Ba đến hạng Nhì và hạng Nhất, gần lên được V-League năm 2017.

Thế rồi, tài năng của Dũng không được phát huy khi Viettel chiêu mộ HLV Lee Heung Sil, 2 năm về trước, anh là người có công không hề nhỏ trong chiến tích lên hạng của Viettel. Nói về nguyên nhân khiến Dũng trở nên mờ nhạt như vậy là HLV người Hàn Quốc sử dụng đội hình 3-4-3, mà trước anh thường xuyên vào sân với chiến lược 4-4-2, như vậy bản thân mới phát huy khả năng của hậu hệ cánh trái.

Đàm Tiến Dũng Vô Địch Vleague 2020 trong màu áo Viettel.

Tương tự như vậy, mùa giải 2020, dưới sự dẫn dắt của HLV Trương Việt Hoàng, với sơ đồ ra quân vẫn là 3-4-3, đôi khi 3-5-2 cho nên Dũng không có nhiều cơ hội để khẳng định mình. Mùa giải kết thúc, anh quyết tâm thay đổi bản thân, chăm chỉ tập luyện để thích ứng với mọi đội hình, chiến lược của HLV đề ra.

Dũng chia sẻ:"Mùa giải vừa qua rất thành công với Viettel nhưng cá nhân tôi không đóng góp được gì nhiều. Tôi luôn khao khát được ra sân chơi bóng và tôi nghĩ rất bất cứ cầu thủ nào cũng vậy. Việc cạnh tranh tại Viettel không hề dễ dàng nhưng tôi sẽ sẵn sàng cho những thử thách”.

Để giành được một vị trí bên hành lang cánh trái, Dũng đặt ra từng mục tiêu cụ thể, những bài tập cần thiết tăng thêm về tốc độ, tăng sức bền, giảm cân trở nên nhanh nhẹn hơn. Anh đang quyết tâm thay đổi, mong muốn tìm được lại chính mình, ghi dấu ấn cá nhân ở mùa giải V-League 2021 sắp tới.

Vũ Cừ


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: HATAP

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com