Xem nhiều

Vợ chồng Đường “Nhuệ” lĩnh tổng cộng hơn 6 năm tù vụ đánh phụ xe

25/08/2020 22:40

hanghoa&tieudung Sau gần 1 ngày làm việc, chiều ngày 25/8, Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra vào ngày 30/3 tại nhà riêng của vợ chồng Đường “Nhuệ” đã tuyên án các bị cáo.

Nguyễn Xuân Đường nhận mức án 3 năm 6 tháng tù cho tội danh "Cố ý gây thương tích".

Theo đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, lời khai của các bị cáo trước tòa và kết luận điều tra phù hợp với cáo trạng. 

Trong đó, Nguyễn Xuân Đường có vai trò chủ mưu trong vụ án, cần phải nhận mức án cao nhất. Vợ của Đường là Nguyễn Thị Dương có vai trò thứ 2, còn các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội khi tiếp nhận ý chí từ vợ chồng Nguyễn Xuân Đường. Các bị cáo đã coi thường sức khỏe, tính mạng người khác

Từ đó, đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên các bị cáo phạm tội cố ý gây thương tích với tính chất côn đồ.

Bị cáo Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") được xác định giữ vai trò thứ 2 lĩnh án 3 năm tù giam.

HĐXX nhận định, do mâu thuẫn về việc gửi hàng giữa chị Vân và Ngọc Anh, mặc dù không có mâu thuẫn với anh Trịnh Ngọc Anh, không được vợ chồng chị Vân nhờ nhưng Nguyễn Xuân Đường vẫn gọi Ngọc Anh đến nhà để xin lỗi.

Tại tầng 2 nhà vợ chồng Đường, các bị cáo khác đã đánh anh Trịnh Ngọc Anh khiến nạn nhân tổn hại 14% sức khỏe. Hành vi của các bị cáo có tính chất côn đồ, đã phạm vào tội cố ý gây thương tích. HĐXX nhận thấy cần xử phạt cách ly các bị cáo một khoảng thời gian nhất định.

Đây là lần thứ 2 Đường "Nhuệ" đứng trước vành móng ngựa với cùng một tội danh "Cố ý gây thương tích" trong 2 vụ án khác nhau. Tổng hình phạt 2 lần là 6 năm tù giam.

Đồng tình với ý kiến của đại diện Viện kiểm sát, HĐXX cũng cho rằng, Nguyễn Xuân Đường là người giữ vai trò chủ mưu trong vụ án, vợ của Đường là Nguyễn Thị Dương giữ vai trò thứ 2.

Từ đó, HĐXX sơ thẩm tuyên các bị cáo cùng phạm tội "Cố ý gây thương tích". Trong đó, bị cáo Nguyễn Xuân Đường chịu mức án 3 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Dương 3 năm tù; Nguyễn Đức Mạnh 3 năm tù; Phạm Ngọc Quý 2 năm tù; Đào Văn Bằng 3 năm tù; và Phạm Xuân Hoà 3 năm tù.

Đức Văn;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

https://dantri.com.vn/phap-luat/vo-chong-duong-nhue-linh-tong-cong-hon-6-nam-tu-vu-danh-phu-xe-20200825162402449.htm

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com