Xem nhiều

TP. Bà Rịa: Hoãn xét xử lần thứ hai vụ án cướp tài sản đối với ca sĩ bolero Khánh Lan và đồng bọn

11/09/2020 11:49

hanghoa&tieudung Sáng 08/9/2020, TAND thành phố Bà Rịa ra Quyết định hoãn xét xử lần thứ hai vụ án Cướp tài sản đối với ca sĩ dòng nhạc bolero Khánh Lan và đồng phạm; do bị hại vắng mặt và luật sư chỉ ra nhiều điểm bất thường cần làm rõ trước khi tiến hành xét xử.

Đánh ghen tại nhà mình bị tố ngược thành cướp tài sản

Bà Bùi Thị Ánh Nguyệt (sinh năm 1971, là ca sỹ chuyên hát dòng nhạc bolero với nghệ danh Khánh Lan) cho biết, bà kết hôn với ông Nguyễn Hoàng Mão và cùng nhau gây dựng nên một gia tài lớn, trở thành cặp vợ chồng đại gia bất động sản có tiếng tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với giá trị lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Hai ông bà có 04 người con và hiện cư ngụ tại nhà riêng, cũng là Khách sạn Tân Hoàng Mão có vị trí đắc địa tại số nhà 1258 đường Bạch Đằng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa. Những tưởng hạnh phúc sẽ trọn vẹn sau nhiều năm vất vả nhưng năm 2018, hai vợ chồng phát sinh mâu thuẫn vì bà phát hiện ông Mão có quan hệ bất chính với một phụ nữ bên ngoài. Giận dỗi, bà bỏ về nhà mẹ đẻ và không thể ngờ, sự ghen tuông của bà đã dẫn đến hậu quả khôn lường.

 Ông Mão và bà Nguyệt trong buổi làm việc với PV tại căn phòng nới xảy ra sự việc.


Khoảng tháng 6/2018, khi bà đang ở nhà mẹ đẻ, ông Mão công khai đưa Nguyễn Thị Ngọc Lan về khách sạn ở tại chính căn phòng của bà, đồng thời, tung tin bà về sẽ đánh đuổi bà. Sợ bị đánh, bà không dám quay lại khách sạn nhưng qua nhân viên, bà phát hiện bà Lan đã lấy đi nhiều tài sản trong phòng bà như nữ trang, giường, tủ bàn ghế, ti vi … trị giá hàng trăm triệu đồng. Không dừng ở đó, bà Lan còn thâm gia quản lý, nắm toàn bộ nguồn thu chính của khách sạn Tân Hoàng Mão.

Ngày 15/12/2018, bà quay lại khách sạn nói chuyện với chồng, yêu cầu chấm dứt mối quan hệ bất chính, đề nghị bà Lan ra khỏi nhà. Tuy nhiên, ngay trước mặt bà Lan, ông Mão đã đánh đập, chửi mắng và đuổi bà  ra ngoài. Đêm 23/12/2018, bà Lan uống bia liên hoan mừng Noel cùng gia đình Tuấn - là em họ bà và một số người bạn của Tuấn. Đau khổ và bế tắc, bà  kể chuyện gia đình với mọi người. Đến rạng sáng 24/12/2018, thương chị và bức xúc nên Tuấn đề nghị với nhóm bạn gồm Trần Thành Nghĩa, Trần Minh Trường, Nguyễn Văn Hùng, Trần Thị Ninh Nhung, Nguyễn Đăng Sơn, Khánh (tức Duy “chó” - hiện chưa rõ nhân thân) và một số người khác đưa bà về khách sạn của nhà để đánh ghen và làm rõ quan hệ bất chính của ông Mão, bà Lan.

Khoảng 01 giờ sáng ngày 24/12/2018, nhóm này ập vào phòng 104 khách sạn Tân Hoàng Mão, đập cửa phòng và bắt quả tang ông Mão và bà Lan trong tình trạng không mặc quần áo. Một số người xịt sơn đen lên người ông Mão và hành hung ông, còn bà Nguyệt yêu cầu bà Lan: “Mày lấy tài sản của tao, trả lại cho tao”. Lúc này, ông Mão nói với bà Lan “Tháo ra đưa cho bả đi”, bà Lan tháo bông tai ra đặt lên giường ngủ. Tuy nhiên, trong lúc lộn xộn, không rõ ai đã lấy đi tài sản gồm điện thoại, đồng hồ, bông tai … trị giá khoảng 55 triệu đồng là tài sản của bà Lan. Bà Nguyệt sau đó cũng mời Công an phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa và dân phòng để lập Biên bản việc bắt quả tang chồng mình có quan hệ với người đàn bà khác.

Bà Nguyệt cho rằng mình không hề phạm tội Cướp tài sản vì với gia tài hàng ngàn tỷ, bà không cần phải cướp đồ của bà Lan. Bà Nguyệt cũng thừa nhận, do hiểu biết pháp luật còn hạn chế, chỉ nghĩ rằng phải có hành động để níu giữ chồng nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Hai lần hoãn xét xử

Quyết định đưa vụ án ra xét xử

Ngày 25/6/2020, TAND thành phố Bà Rịa quyết định đưa vụ án Cướp tài sản đối với các bị cáo Bùi Thị Ánh Nguyệt, Trần Thành Nghĩa ra xét xử. Tuy nhiên, xét thấy còn thiếu những chứng cứ chứng minh nên Hội đồng xét xử đã ra Quyết định trả hồ sơ điều tra để bổ sung. Hội đồng xét xử yêu cầu làm rõ những vấn đề  như: Ai là người chiếm đoạt tài sản của bà Lan; vai trò của Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Anh Tuấn, Trần Thị Ninh Nhung trong việc chiếm đoạt tài sản như thế nào; Vai trò của Trần Minh Trường trong vụ án; làm rõ hành vi đập phá nước hoa, mỹ phẩm của bà Lan có đủ yếu tố cấu thành tội phạm hay không …

Ngày 08/9/2020, TAND Thành phố Bà Rịa tiếp tục đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, tại phiên toà, bị hại Nguyễn Thị Ngọc Lan và luật sư của bị hại có đơn xin vắng mặt. Phát biểu tại phiên Toà, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyệt nêu các ý kiến cụ thể. Luật sư cho rằng cần phải triệu tập thêm những người có liên quan, tiến hành tố tụng theo quy định. Trước hết là hai điều tra viên tham gia điều tra vụ án này giai đoạn trước và giai đoạn bổ sung cần có mặt tại phiên tòa để làm rõ một số vấn đề bổ sung. Luật sư cũng nhấn mạnh, bản chất vụ án này là đánh ghen và khi thực hiện đã có công an phường, tổ dân phố chứng kiến, do đó, cần phải triệu tập những người này đến phiên tòa.

 
Hình ảnh phiên tòa xét xử diễn ra ngày 8/9 vừa qua.

Luật sư cũng cho biết, trong giai đoạn bổ sung luật sư có tham gia theo yêu cầu, tham gia cắt băng ghi âm, ghi hình tại chỗ liên quan đến vụ việc này. Các băng ghi âm, ghi hình này là do các dân phòng ghi, trong các băng đó có phần ghi âm và phần hình ảnh, nhưng không xác thực ai nói cái gì, ai làm gì. Tuy nhiên, trong các băng ghi âm, ghi hình này có đoạn bà Nguyệt nói rất rõ: “Chúng tôi không đi đâu cả, chúng tôi đợi công an xuống đấy”. Như vậy có thể thấy bà Nguyệt luôn coi đây là vụ đánh ghen thông thường và không có ý thức về việc cướp tài sản vì trong khi đánh ghen vẫn báo công an đến lập Biên bản, Luật sư phía bị cáo phân tích.

Trên cơ sở ý kiến của những người tham dự phiên Toà, Hội đồng xét xử đã tiến hành nghị án và ra Quyết định hoãn phiên toà.

Phiên toà tiếp theo sẽ dự kiến diễn ra vào ngày 23/9/2020.

Minh Tú - Theo Kiểm sát

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Công ty CP Sữa Hà Lan Milk: Bán sản phẩm qua tour du lịch 0 đồng, quảng cáo giúp phòng chống cho bệnh nhân điều trị ung thư!?

Tự ý tổ chức các tour du lịch 0 đồng, tự ý tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm, chèo kéo khách tới tham dự Hội thảo mua sản phẩm đang là "chiêu trò" bán sản phẩm của Công ty CP Sữa Hà Lan diễn ra rầm rộ trong thời gian vừa qua. Chính quyền thị trấn Nam Sách không hề được thông báo như lời ông Nguyễn Trung Vương, Giám đốc Cty CP Sữa Hà Lan Milk đã nói về các cuộc Hội thảo thường niên này.

Link bài gốc https://kiemsat.vn/tp-ba-ria-hoan-xet-xu-lan-thu-hai-vu-an-cuop-tai-san-doi-voi-ca-si-bolero-khanh-lan-va-dong-bon-58046.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com