Xem nhiều

Thẩm mỹ viện quốc tế Venus mời chào các dịch vụ xâm lấn dù không được phép

15/05/2020 07:09

hanghoa&tieudung Mặc dù chưa được cấp phép nhưng Thẩm mỹ viện quốc tế Venus vẫn vô tư chào mời khách hàng đến thực hiện các dịch vụ xâm lấn. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe cho những người có nhu cầu làm đẹp.

Thẩm mỹ viện Venus- 78 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Thẩm mỹ viện là loại hình kinh doanh có điều kiện, người hành nghề không chỉ có trong tay giấy phép mà còn phải có chuyên môn y tế theo quy định của pháp luật. Song, hiện nay, rất nhiều cơ sở hoạt động chui không giấy phép, người trực tiếp sử dụng dao kéo phẫu thuật lại không hề biết gì về chuyên môn y tế. Rất nhiều nạn nhân đã phải hứng chịu hậu quả khi không tìm hiểu kỹ nơi mình đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Gần đây, tòa soạn Đời sống và Pháp luật nhận được nhiều phản ánh của độc giả về việc Thẩm mỹ viện quốc tế Venus đang quảng cáo, chào mời khách hàng thực hiện các dịch vụ mà cơ quan chức năng chưa cho phép.

Trong vai khách hàng tìm đến Thẩm mỹ viện quốc tế Venus (địa chỉ chính: 78 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để can thiệp phần mũi, phóng viên (PV) được nhân viên ở đây tự xưng là “bác sỹ” tiến hành tư vấn, thăm khám tình trạng mũi và giới thiệu các dịch vụ xâm lấn như nâng mũi, cắt mí,…

Trong quá trình tư vấn, khi PV đề cập mong muốn sửa mũi thì người này khẳng định: “Thẩm mỹ viện quốc tế Venus có các bác sỹ chuyên về “phẫu”, từ tiểu phẫu đến đại phẫu, kể cả nâng ngực. Em yên tâm, vì làm cả đại phẫu nên đội ngũ bác sỹ ở đây sẽ khác so với các spa, thẩm mỹ nhỏ. Nếu em quyết định làm thì chị sẽ nhờ bác sỹ Tuân - chuyên gia đảm nhận các ca sửa các mũi hỏng".

Cũng trong quá trình tư vấn, khi PV đề cập nhu cầu muốn thực hiện tháo sụn luôn thì lại được giới thiệu một bác sỹ trẻ tên Hải.

Người được giới thiệu là “bác sỹ tư vấn” nhưng không có biển hiệu đang tư vấn thăm khám cho khách hàng. 

Qua thăm khám “bác sỹ” Hải khẳng định: “Có thể tiến hành phẫu thuật tại đây, hoặc nếu muốn thì làm ở viện. Thật ra nâng mũi không phải gây mê thì không phải vào viện, mà nếu vào viện thì cơ sở sẽ làm ở viện 5 sao chứ không phải viện thường”.

Không biết những thông tin người được giới thiệu là “bác sỹ” này cung cấp có độ tin cậy đến đâu nhưng theo tiết lộ của một nữ nhân viên tại đây thì “bác sỹ” tên Hải hiện không công tác ở bất cứ bệnh viện nào. Tại cơ sở 61 Ngô Thị Nhậm của Thẩm mỹ viện quốc tế Venus, tình trạng các nhân viên mời chào khách hàng đến thực hiện các dịch vụ xâm lấn cũng diễn ra tương tự như ở 78 Trung Kính.

Để có thông tin khách quan, đa chiều, PV đã liên hệ với Thẩm mỹ viện quốc tế Venus, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược – Sở Y tế Hà Nội khẳng định, các dịch vụ xâm lấn, phẫu thuật ở cơ sở này chưa được cấp phép.

Thẩm mỹ quốc tế Venus vẫn ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ xâm lấn. 

Trước hàng loạt những dấu hiệu sai phạm của Thẩm mỹ viện quốc tế Venus, rất mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm có các biện pháp thanh kiểm tra, xử lý kịp thời, góp phần giảm thiểu rủi ro về sức khỏe đối với khách hàng, tránh cảnh “tiền mất, tật mang”.

Tạp chí Đời sống và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở các kỳ tiếp theo!

Theo Đời sống và Pháp luật

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Link bài gốc http://vietq.vn/tham-my-vien-quoc-te-venus-moi-chao-cac-dich-vu-xam-lan-du-khong-duoc-phep-d173926.html

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com