Xem nhiều

"Dũng trọc Hà Đông" bị bắt tại Hòa Bình

Cảnh sát biển Vùng 1 bắt giữ gần 50 nghìn bao thuốc lá lậu các loại

14/09/2020 16:42

hanghoa&tieudung Lực lượng chức năng phát hiện trên tàu chở gần 1.000 kiện hàng bên trong chứa khoảng 50.000 bao thuốc lá các loại.

Ảnh minh họa.

Bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam vừa cho biết, ngày 11/9, trên vùng biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng, qua công tác theo dõi và nắm bắt tình hình, tổ công tác Đoàn trinh sát số 1 (Bộ Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam) đã phát hiện và bắt giữ tàu HD 1124 chở hàng chục nghìn bao thuốc lá lậu các loại.

Cụ thể, vào lúc 14 giờ ngày 11/9. Khi phát hiện tàu HD 1124 có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác Đoàn trinh sát số 1 (Bộ Tư lệnh CSB Việt Nam) đã yêu cầu dừng tàu để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên tàu chở gần 1.000 kiện hàng bên trong chứa khoảng 50.000 bao thuốc lá các loại.

Trên tàu lúc này gồm có 3 người gồm: Chủ tàu là Ông Phùng Văn Cường,(trú tại Nhân Huệ, Chí Linh, Hải Dương); Thuyền trưởng là ông Trần Văn Tiến (SN1972, trú tại Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh) cùng 1 thuyền viên không có chứng chỉ chuyên môn.

Lực lượng chức năng làm việc với chủ tàu.

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra chủ tàu và thuyền trưởng không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu thuyền trưởng đưa tàu về Bến Gót (Hải Phòng) để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Nguyễn Quang - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/canh-sat-bien-vung-1-bat-giu-gan-50-nghin-bao-thuoc-la-lau-cac-loai-d135112.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com