Xem nhiều

Trở về tuổi thơ với chiếc đèn ông sao năm cánh

   
Cập nhật: 29/09/2020 07:59

Từ lâu, chiếc đèn ông sao luôn được xem là món đồ chơi không thể thiếu dành cho trẻ em trong dịp Tết trung thu. Ngày nay, tuy xuất hiện không ít loại đồ chơi hiện đại, hấp dẫn khác, nhưng đèn ông sao vẫn có một ý nghĩa đặc biệt với các bạn nhỏ. Tại huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, cô Nguyễn Thị Tuyến là nghệ nhân duy nhất đến nay vẫn còn giữ nghề làm đồ chơi dân gian này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thu giữ số lượng lớn sữa nhập lậu gần hết hạn sử dụng

Sữa bột dành cho trẻ em vốn là loại mặt hàng có sức tiêu thụ mạnh tại Việt Nam, nhất là các loại sữa nhập ngoại. Nắm được nhu cầu này, nhiều đối tượng đã tìm đủ mọi thủ đoạn nhập lậu sữa từ nước ngoài vào Việt Nam để bán kiếm lời, thậm chí cả các loại sữa đã gần hết hạn sử dụng.

Vu Lan trực tuyến giữa đại dịch COVID-19

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp thì các chùa và nhiều gia đình đã lựa chọn hình thức tổ chức lễ Vu Lan trực tuyến để đảm bảo an toàn và hạn chế đi lại.

Hà Nội: Ngày đầu thực hiện giãn cách tại các cơ sở kinh doanh ăn uống

Thực hiện chỉ đạo tại Công điện khẩn số 07 của UBND TP Hà Nội, nhiều hàng quán đã thực hiện nghiêm việc giãn cách tối thiểu 1m, tổ chức đo thân nhiệt và bố trí nước sát khuẩn tay cho khách hàng, tuy nhiên, một số nơi vẫn chưa tự giác thực hiện, vẫn cần sự nhắc nhở, đôn đốc từ lực lượng chức năng.

Link bài gốc http://kinhtedothi.vn/tro-ve-tuoi-tho-voi-chiec-den-ong-sao-nam-canh-397263.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com