Xem nhiều

Vải đầu mùa được giá

13/05/2020 08:21

hanghoa&tieudung Mới đầu tháng 5 nhưng tại nhiều chợ trên địa bàn Thủ đô, vải đầu mùa đã bắt đầu được bày bán với giá khá cao.

Ảnh minh họa
Khảo sát của phóng viên tại một số chợ truyền thống cho thấy, hiện vải chín sớm có giá từ 55.000 - 60.000 đồng/kg. Tại chợ đầu mối hoa quả Long Biên, loại rẻ nhất nhập là 28.000 - 30.000 đồng/kg, loại ngon ít sâu đầu hơn giá từ 32.000 - 37.000 đồng/kg. Trong khi đó, các gian hàng online đã bán vải đầu mùa với giá khoảng 60.000 - 70.000 đồng/kg.
 
Chị Như Quỳnh, kinh doanh hoa quả tại chợ Kim Liên cho biết, vải bán trên thị trường hiện nay là vải lai, vải u hồng, vải u trứng trồng ở Quảng Ninh, Hưng Yên… nên chín sớm hơn so với vải chính vụ từ 20 - 30 ngày. “Vải u trứng tuy không ngon bằng vải thiều nhưng quả to, căng tròn, mọng nước, không bị sâu đầu và cũng được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP nên bảo đảm sạch” - chị Như Quỳnh cho hay.
 
Mùa thu hoạch vải thiều dự kiến từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 6. Trong khi dịch Covid-19 vẫn chưa được hoàn toàn chấm dứt, vấn để thị trường và giá bán được nhiều người quan tâm. Ngoài thị trường Trung Quốc, thông tin từ Bộ Công Thương cho thấy, việc xuất khẩu vải tươi Việt Nam lần đầu tiên sang thị trường Nhật Bản có nguy cơ sẽ không thể triển khai trong vụ thu hoạch vải năm 2020. Nguyên nhân là do Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản (MAFF) không thể cử chuyên gia của
Cục Bảo vệ thực vật Nhật Bản sang Việt Nam để kiểm tra, công nhận hệ thống xử lý khử trùng quả vải tươi xuất khẩu của Việt Nam do tác động của dịch bệnh Covid-19.
 
Đại diện Sở Công Thương Bắc Giang cho biết, để bảo đảm cho người dân tiêu thụ vải thiều thuận lợi, hạn chế thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra, đơn vị đã xây dựng 3 phương án hỗ trợ người dân sản xuất, chế biến và tiêu thụ vải thiều. Trong tình huống dịch bệnh diễn biến phức tạp, không thể xuất khẩu, sẽ đẩy mạnh khai thác thị trường nội địa thông qua chợ đầu mối, siêu thị hoặc sấy khô, bảo quản lạnh. “Dự kiến tỉnh Bắc Giang, Hải Dương sẽ tổ chức Tuần lễ vải thiều 2020 tại hệ thống siêu thị TP Hà Nội qua đó kích cầu tiêu dùng thị trường nội địa” - đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết.
;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Giá xăng đảo chiều, đà tăng bắt đầu

Giá xăng dầu đã chấm dứt chuỗi ngày giảm giá liên tục từ đầu năm. Dự kiến kỳ điều chỉnh giá xăng dầu ngày 13/5, Quỹ bình ổn sẽ được sử dụng để hạn chế đà tăng.

http://kinhtedothi.vn/vai-dau-mua-duoc-gia-384092.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com