Xem nhiều

Thay đổi thói quen tiêu dùng thịt lợn

Triệu hồi 2.470 xe Ford Ranger, Everest tại Việt Nam vì lỗi bơm dầu hộp số

18/02/2021 16:34

hanghoa&tieudung Những xe Ford Ranger, Ranger Raptor và Everest trong diện triệu hồi được sản xuất 1-2 năm trở lại đây để hãng cập nhật phần mềm điều khiển, nhằm giảm nguy cơ hỏng bánh răng bơm dầu hộp số.

Cụ thể, xe Ranger, Ranger Raptor và Ford Everest trong diện triệu hồi được sản xuất từ ngày 5/9/2019 đến ngày 28/2/2020. Nguyên nhân được xác định là bánh răng bơm dầu hộp số trên những xe thuộc diện ảnh hưởng có thể hỏng trong quá trình vận hành ở một số điều kiện nhất định như tăng ga và giảm ga đột ngột.

Ford Ranger, Ranger Raptor và Everest tiếp tục bị triệu hồi

Khi hỏng trong trường hợp này có thể gây ra hiện tượng mất áp suất dầu hộp số, dẫn đến báo lỗi hộp số và mất truyền lực, tăng nguy cơ va chạm. Tuy nhiên theo nhà sản xuất, dù xe bị mất áp suất dầu hộp số trong khi vận hành, các chức năng an toàn khác như trợ lực lái, trợ lực phanh, các hệ thống điện và hệ thống túi khí vẫn hoạt động bình thường.

Ford Việt Nam sẽ cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển hộp số (TCM) và mô-đun điều khiển động cơ (PCM) miễn phí cho các xe bị ảnh hưởng nhằm giảm nguy cơ hỏng bánh răng bơm dầu hộp số. Chương trình được triển khai từ 16/3/2021 đến 15/3/2023 và dự kiến mất khoảng 2 giờ cho mỗi xe. 

Tháng 4/2020, Ford Việt Nam đã tiến hành triệu hồi 11.746 chiếc Ranger, Ranger Raptor và Everest cũng với lỗi tương tự. Tuy nhiên, những xe này được sản xuất từ cuối năm 2017 đến cuối năm 2019.

Một chiếc Ranger Wildtrak đang chạy thì bị sự cố về hộp số

Là dòng xe bán chạy nhất của Ford tại Việt Nam nhưng Everest và Ranger liên tục dính lùm xùm xung quanh khả năng vận hành. Nhiều khách hàng "tố" xe bị chảy dầu bên ngoài động cơ, vị trí nắp che đai cam và thành động cơ. Hãng đã tiến hành khắc phục nhưng một số chủ phương tiện cho biết vẫn bị chảy dầu.

Bên cạnh đó, một số chủ xe khác thì lên tiếng khi chiếc Ford Ranger đang chạy thì có hiện tượng bị trôi, vòng tua tăng cao đột ngột, nghi do lỗi hộp số. Nhóm khách hàng đã liên tục yêu cầu nhận được câu trả lời từ hãng nhưng không nhận được hoặc câu trả lời chưa thỏa đáng.

 Đình Nam - Theo Dân Trí


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xuất khẩu nông sản - bản lĩnh vươn lên

Năm 2020, Việt Nam phải đối mặt với hàng loạt những khó khăn, thách thức về thiên tai, dịch bệnh: Bão chồng lên bão, miền Trung “oằn mình” vì mưa lũ, rồi bệnh Dịch tả lợn châu Phi chưa qua, dịch Covid-19 đã tới… Thế nhưng, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào khi nhìn vào con số 41,2 tỷ USD xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đã đạt được. Đây là kết quả thành công từ những nỗ lực không ngừng của ngành Nông nghiệp, đồng thời cũng khẳng định: Nông nghiệp nước nhà luôn thể hiện được bản lĩnh là một trụ đỡ vững chắc cho ổn định, phát triển kinh tế - xã hội…

Hàng hóa dồi dào, giá ổn định

Báo cáo về tình hình thị trường, Bộ Công Thương hôm nay (10-2) cho biết, nhìn chung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định, không có biến động lớn. Bên cạnh đó, công tác quản lý thị trường được tăng cường.

Link bài gốc https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/trieu-hoi-2470-xe-ford-ranger-everest-tai-viet-nam-vi-loi-bom-dau-hop-so-20210218002422031.htm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com