Xem nhiều

Sau thông tin thu hồi, nhiều trang thương mại điện tử ngừng bán sữa hạnh nhân Milk Lab của Úc

13/09/2020 13:01

hanghoa&tieudung Sau khi có thông báo về sữa Milk Lab của Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn, các trang thương mại điện tử trong nước đã ngừng bán sản phẩm này.

Theo đó, trên trang thương mại điện tử tiki.vn, sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab đang trong trạng thái “ngừng kinh doanh”. Còn tại trang Lazada, sản phẩm sữa này cũng trong trạng thái “hết hàng”. Sản phẩm này cũng không được tìm thấy trên trang mua sắm Shopee.

Được biết, mỗi chai sữa Milk Lab 1l nhập khẩu từ Úc được bán với giá từ 90.000 - 95.000 đồng/hộp. Sữa này có thể sử dụng trực tiếp hoặc dùng cho pha chế Espresso, Latte, Cappucino…

Các trang thương mại điện tử tại Việt Nam đã ngừng bán sản phẩm.

Như Chất lượng Việt Nam online (VietQ.vn) đã thông tin, vừa qua cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Úc NewZealand (đầu mối INFOSAN của Úc) đã gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn (Pseudomonas spp.)

Ngay sau đó, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Bộ Công Thương yêu cầu Cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định Thông báo tới cá nhân/doanh nghiệp thu hồi sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc trong trường hợp cá nhân/doanh nghiệp nhập khẩu đăng ký kiểm tra nhà nước tại cơ quan.

Sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L đang được thông báo thu hồi tại Úc. Thông tin sản phẩm thu hồi cụ thể như sau:

+ Tên sản phẩm: Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L);

+ Bao gói: 1 L;

+ Nhà sản xuất: Freedom Foods; Địa chỉ: 80 Box Road Taren Point NSW 2229;

+ Nhà nhập khẩu: Natural Life Sources Ltd.Co; Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Công Thương yêu cầu áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với lô sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc kể từ ngày 9/9/2020 đến khi có thông báo ngừng.

Yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện ra sản phẩm với thông tin nêu trên được lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Bộ Công Thương cũng khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L), và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

 Nam Dương

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

‘Thờ ơ’ với cảnh báo không đảm bảo chất lượng, sản phẩm Nutrilatt 1 và 2 vẫn được bày bán?

Ngay sau khi Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra cảnh báo về hai sản phẩm sữa dinh dưỡng cho trẻ em Nutrilatt 1và 2 đang bán tại Việt Nam bị phát hiện hàm lượng trong thành phần thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn, những thông tin quảng cáo sản phẩm trước đó được rao bán tràn lan trên các website bán hàng online “bỗng dưng biến mất”?.

Viết tiếp bài mỹ phẩm thần thánh TBD: Ruột sản xuất trong nước, bao bì lại là Made in Japan

Nhiều nghi vấn về các dòng sản phẩm mỹ phẩm thần thánh TBD – Made in Japan (do Công ty TNHH XNK mỹ phẩm TBD Mai Ái Thi nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam), có dấu hiệu của gian lận thương mại về xuất xứ hàng hóa, nhái nhãn mác nước ngoài để “lừa” người tiêu dùng, trục lợi bất chính.

http://vietq.vn/sau-thong-tin-thu-hoi-nhieu-trang-thuong-mai-dien-tu-ngung-ban-sua-hanh-nhan-milk-lab-cua-uc-d178390.html

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com