Xem nhiều

Nồi chiên không dầu chính hãng Ferroli không đạt chuẩn an toàn?

26/05/2020 07:29

hanghoa&tieudung Theo như quảng cáo trên sản phẩm, nồi chiên không dầu Ferroli được sản xuất theo công nghệ Đức với nhiều tính năng vượt trội. Tuy nhiên không thấy dấu hiệu nào về sản phẩm có hợp chuẩn, hợp quy theo quy định.

Thời gian gần đây, nồi chiên không dầu là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Chính nhu cầu này mà nhiều nhà sản xuất đã đua nhau tung ra thị trường các sản phẩm với mẫu mã đa dạng.

Bên cạnh các sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu như Elmich, Lock&Lock, Philips.... đã được chứng nhận hợp quy CR, thì một số cá nhân, cửa hàng bán lẻ, do nhận thấy nhu cầu lớn về mặt hàng, đã nhập một số sản phẩm từ Hàn Quốc, Đức, và đặc biệt là từ Trung Quốc về Việt Nam bán với giá giao động từ 800.000 đồng đến vài triệu đồng/sản phẩm.

Hình ảnh nồi chiên không dầu nhãn hiệu Ferroli do khách hàng cung cấp không có dấu hợp chuẩn, hợp quy trên cả bao bì và sản phẩm 

Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế của PV, những sản phẩm do tư thương bán lẻ đều không được dán nhãn hợp quy CR. Một trong số này là sản phẩm nồi chiên không dầu của hãng Ferroli - một thương hiệu nổi tiếng được nhiều người dùng biết đến từ lâu với hàng loạt sản phẩm gia dụng trên thị trường.

Phản ánh tới Chất lượng Việt Nam (Vietq.vn) chị G (Từ Liêm- Hà Nội) cho biết, do có nhu cầu mua một chiếc nồi chiên không dầu nên chị G đã đặt mua sản phẩm của hãng Ferroli qua một trang bán hàng trên mạng, do giá thành rẻ chỉ khoảng 900 nghìn đồng.

Khi nhận hàng, chủ cửa hàng bàn giao cho người tiêu dùng này đầy đủ giấy tờ kèm theo bao gồm phiếu bảo hành, phiếu hướng dẫn sử dụng. Chị G sau đó cũng đã đăng ký bảo hành theo mã số sản phẩm trên trang web của hãng. Tuy nhiên khi kiểm tra tem nhãn trên sản phẩm cũng như trên bao bì, chị G đều không thấy dấu hợp quy CR theo quy định.

Lo ngại về vấn đề an toàn đối sản phẩm thiết bị điện này, chị G đã liên hệ với Chất lượng Việt Nam (Vietq.vn) để phản ánh. Chị G cho biết: “Tôi từng mua đồ gia dụng, đồ diện như nồi cơm điện, lò nướng... nên tôi nắm rất rõ về yêu cầu chất lượng của các sản phẩm này. Do tin tưởng Ferroli là thương hiệu lớn nên tôi đã chủ quan không để ý vấn đề này khi đặt mua. Nay khi mua về sử dụng rồi, do không có dấu hiệu sản phẩm đáp ứng quy định của cơ quan nhà nước nên tôi rất lo lắng liệu quá trình dùng có được an toàn hay không?”.

Cũng theo người tiêu dùng này, dựa trên mã vạch và địa chỉ trên sản phẩm, chị đã liên hệ với nhà sản xuất và được biết là sản phẩm chính hãng, có bảo hành phù hợp. Còn thắc mắc về chứng nhận an toàn thì chưa được giải đáp.

Sau khi tòa soạn nhận được phản ánh trên của chị G, để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm nồi chiên không dầu chị G phản ánh, PV Chất lượng Việt Nam đã liên hệ và tới trụ sở của hãng Ferroli tại địa chỉ số TT 04-17, Dự án Hải Đăng (HD Mon), Mỹ Đình 2, TP Hà Nội để liên hệ làm việc. Tại đây, PV đã gặp một nhân viên tên Quy và qua nhiều lần làm việc, PV vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía doanh nghiệp.

 Sản phẩm nồi chiên không dầu được đặt tại trụ sở của hãng Ferroli bao bì nhãn mác giống y chang sản phẩm người tiêu dùng đã mua

Liên quan tới quy chuẩn về các phẩm đồ điện nói chung, nồi chiên không dầu nói riêng, PV đã tìm hiểu và được biết, theo QCVN 4:2009/BKHCN (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với thiết bị điện và điện tử) do Bộ Khoa học Công nghệ ban hành, các thiết bị điện và điện tử khi lưu thông trên thị trường phải có nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa; phải được chứng nhận hợp quy, mang dấu hợp quy (CR). 

Theo đó, các sản phẩm đồ điện nói chung đều là những sản phẩm chứa đựng các yếu tố nguy hiểm gây mất an toàn nên khi lưu thông trên thị trường. Do đó, các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán lẻ các sản phẩm nồi chiên không dầu, bắt buộc phải bảo đảm chất lượng theo quy định. 

Trước sự im lặng khác thường của hãng Ferroli về ý kiến phản ánh của người tiêu dùng và báo chí, câu hỏi đặt ra là vì sao hãng này bán ra thị trường các sản phẩm khi chưa có dấu hợp chuẩn, hợp quy theo quy định? Sản phẩm khi sử dụng có an toàn hay không? Các cơ quan quản lý thị trường cần sớm kiểm tra, làm rõ để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Chất lượng Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Viên bổ thảo mộc G - Star - “Một vốn bốn mươi lời”

Đặt hàng số lượng có hạn và phần lớn số hàng chỉ mới được bàn giao, tuy nhiên, điều gây sốc nhất chính là mức lợi nhuận khổng lồ kiếm được từ việc buôn bán sản phẩm Viên bổ thảo mộc G - Star (tăng cân G – Star). Có lẽ đây cũng là lý do khiến sản phẩm này được làm giả và bán công khai như vậy.

Link bài gốc http://vietq.vn/noi-chien-khong-dau-chinh-hang-ferroli-khong-dat-chuan-an-toan-d174229.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com