Xem nhiều

Các thuốc điều trị tiêu chảy có nguồn gốc từ đất sét bị rút giấy đăng ký lưu hành

11/01/2021 16:49

hanghoa&tieudung Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược – Bộ y tế sẽ rút giấy đăng ký lưu hành đối với các thuốc điều trị tiêu chảy có nguồn gốc đất sét.

Nội dung công văn của Cục Quản lý Dược.

Theo công văn của Cục Quản lý Dược gửi các cơ sở sản xuất, đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam về bổ sung tiêu chuẩn thành phần đối với thuốc điều trị tiêu chảy có nguồn gốc đất sét.

Cục Quản lý Dược yêu cầu các cơ sở sản xuất, cơ sở đăng ký thuốc khi nộp hồ sơ đăng ký lưu hành thuốc điều trị tiêu chảy có nguồn gốc đất sét (ví dụ như hoạt chất diosmectite) cần bổ sung chỉ tiêu kim loại nặng vào tiêu chuẩn thành phẩm thuốc.

Đối với các thuốc điều trị tiêu chảy có nguồn gốc đất sét đang còn hiệu lực giấy đăng ký lưu hành, khẩn trương bổ sung chỉ tiêu kim loại nặng vào tiêu chuẩn thành phẩm thuốc.  Cục Quản lý Dược sẽ báo cáo Hội đồng để quyết định và thông báo lộ trình bắt buộc bổ sung chỉ tiêu này.

Đồng thời, Cục Quản lý Dược sẽ rà soát và báo cáo Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

Bộ Y tế rút giấy đăng ký lưu hành đối với các thuốc điều trị tiêu chảy có nguồn gốc đất sét đang còn hiệu lực giấy đăng ký lưu hành không thực hiện việc thay đổi, bổ sung chỉ tiêu kim loại nặng vào tiêu chuẩn thành phẩm nêu trên.

Trước đó vào tháng 3 /2019, để phòng ngừa những biến cố bất lợi có thể xảy ra khi sử dụng các sản phẩm có chứa diosmeticte (ví dụ như Smecta), ANSM (Cơ quan Quản lý Dược phẩm Pháp ) yêu cầu không sử dụng những thuốc có nguồn gốc từ đất sét cho trẻ em dưới 2 tuổi do nguy cơ xuất hiện một lượng chì nhỏ ngay cả khi điều trị ngắn hạn.

 Đào Xuân - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đẩy mạnh phát triển thị trường nội địa

Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán ra và doanh thu dịch vụ trên địa bàn Hà Nội trong năm 2020 ước đạt 3.060,7 nghìn tỷ đồng, tăng 7,9% so với năm 2019. Trong đó, thương mại đạt 2.408,9 nghìn tỷ đồng, tăng 8,9%; dịch vụ đạt 593,4 nghìn tỷ đồng (tăng 7,3%)... Những con số này cho thấy, ngay trong giai đoạn khó khăn nhất do đại dịch Covid-19, việc đẩy mạnh khai thác, phát triển thị trường nội địa đã góp phần giúp kinh tế Thủ đô và doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Sôi động thị trường đổi tiền lẻ online

Chỉ cần gõ tìm kiếm cụm từ “đổi tiền lẻ” trên google hoặc các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram…, có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm kết quả, với nội dung quảng cáo: Dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới với giá thấp. Càng gần Tết Nguyên đán, thị trường online của mặt hàng đặc biệt này càng sôi động.

Gan ngỗng béo Pháp “ngấm đòn” dịch Covid-19

Gan ngỗng béo (foie gras) là món ăn được mệnh danh là “linh hồn của nghệ thuật ẩm thực Pháp”, là món ăn Pháp được Nữ hoàng Anh Elizabeth yêu thích nhất. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đang khiến món ăn này bị đe dọa.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/cac-thuoc-dieu-tri-tieu-chay-co-nguon-goc-tu-dat-set-bi-rut-giay-dang-ky-luu-hanh-d145743.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com