Xem nhiều

Ba Vì kích cầu du lịch

Quận Cầu Giấy đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

06/11/2020 10:20

hanghoa&tieudung Với mục đích nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi hiện đang sinh sống trên địa bàn, từ đầu tháng 9 tới nay, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức nhiều buổi thăm khám, cấp phát thuốc cho các cụ từ 60 tuổi trở lên.

Cụ thể hóa Kế hoạch 52/KH-UBND ngày 13/02/2020 của UBND quận về triển khai thực hiện “Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017 - 2025” cũng như Kế hoạch số 158/KH-UBND ngày 22/07/2020 của UBND quận Cầu Giấy về “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” trên địa bàn quận Cầu Giấy năm 2020, Trung tâm Y tế quận chú trọng kết hợp với Trạm Y tế các phường thực hiện nhiều mô hình, cách làm hay quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở từng cơ sở.

Truyền thông phòng chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi tại phường Quan Hoa.

 Theo đó, trong năm 2020, 7/8 Trạm Y tế phường của quận đã xây dựng thành công mô hình điểm Trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình gắn với quản lý sức khoẻ toàn dân. Mô hình đã từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người cao tuổi nói riêng và nhân dân trên địa bàn nói chung.

Hàng tuần, các Trạm y tế triển khai mô hình đều được tăng cường các bác sỹ có trình độ cao ở các tuyến trên về thực hiện khám chữa bệnh với tần suất 1 buổi/tuần. Lịch cụ thể là sáng thứ 2 triển khai tại phường Mai Dịch; sáng thứ 3 tại phường Nghĩa Đô, Yên Hoà; chiều thứ 4 tại phường Quan Hoa; sáng thứ 5 tại phường Dịch Vọng và sáng thứ 6 tại phường Nghĩa Tân, Trung Hoà.

Khám sức khoẻ người cao tuổi tại phường Dịch Vọng Hậu.

Ở mỗi điểm khám, Trung tâm Y tế quận chủ động huy động tối đa cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực y tế hiện có cũng như tăng cường sự phối hợp với UBND các phường, đơn vị y tế trên địa bàn tham gia khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi đảm bảo chu đáo, thiết thực và hiệu quả. Từng cụ sẽ được mời đến các Trạm y tế để khám sức khỏe tổng quát, đo mạch huyết áp, xét nghiệm đường huyết, khám mắt, tai mũi họng…

Chỉ sau hơn 1 tháng triển khai, Trung tâm đã khám sức khoẻ cho hơn 1.800 người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên, hơn 1.000 cụ được xét nghiệm đường huyết, phát gần 1.000 phần quà cho các cụ từ 70 tuổi trở lên tại 8 Trạm y tế. Các cụ còn được mời tham dự những buổi tuyên truyền kiến thức về tự chăm sóc nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật và nhận lời khuyên sinh hoạt khoa học từ chuyên gia, bác sỹ.

Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế Cầu Giấy sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đơn vị để đẩy mạnh công tác chăm sóc, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi trên địa bàn. Đồng thời phát huy tốt những giá trị truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão đắc thọ” vốn có của người Việt Nam.

Vũ Cừ


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Các cấp trường học quận Cầu Giấy tổ chức quyên góp hướng về miền Trung

Những ngày cuối tháng 10 vừa qua, các cấp trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội đã cùng nhau phát động tuần lễ Hướng về miền Trung thân yêu với tinh thần “cho đi và nhận lại” để chia sẻ tình cảm, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ người dân vùng lũ bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com