Xem nhiều

Giá vàng hôm nay 4/12: Đà tăng giá của vàng tiếp tục được duy trì

04/12/2020 07:50

hanghoa&tieudung Theo giới phân tích, đồng Bitcoin đang ở mức cao nhất đẩy đồng USD đi xuống đã hỗ trợ giá vàng tăng mạnh trong tuần này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: SJC)

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 350.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,81 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 310.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 400.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất. 

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.835,1 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 51,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Đồng USD tụt giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi cũng là yếu tố đẩy giá vàng đi lên. Theo giới phân tích, đồng Bitcoin đang ở mức cao nhất đẩy đồng USD đi xuống đã hỗ trợ giá vàng tăng mạnh.

Các quan chức kinh tế hàng đầu của Mỹ hôm 2/12 đã thúc giục Quốc hội tung thêm nhiều hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ để vượt qua đại dịch. Trong môi trường lãi suất thực yếu, lạm phát tăng, đồng USD yếu là những yếu tố kích hoạt giá vàng.

Triển vọng kinh tế thế giới 2021 cũng không còn sáng như trước. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa đưa ra dự báo cho rằng, tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ chỉ đạt 4,1% trong 2021, thấp hơn mức 5% như dự báo trước đó.

Mặt hàng kim loại quý cũng được hỗ trợ bởi thông tin ông Joe Biden cho biết sẽ không hành động ngay lập tức để hủy bỏ thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 mà Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã ký với Trung Quốc.

Lê Hải - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-4-12-da-tang-gia-cua-vang-tiep-tuc-duoc-duy-tri-d142433.html

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com