Xem nhiều

Chống dịch đâu chỉ mỗi khẩu trang

Xót thương hai cháu nhỏ bị bỏ rơi ở bờ đê giữa trời đông lạnh "cắt da, cắt thit"

11/01/2021 08:07

hanghoa&tieudung Hai cháu nhỏ, gồm 1 bé gái 5 tuổi cùng em trai 3 tuổi bị bỏ rơi ở bờ đê, giữa trời đông lạnh buốt, khiến nhiều người xót thương...

Liên quan đến vụ việc này, ngày 10/1, lãnh đạo UBND xã Lê Lợi cho biết, hiện đang điều tra, xác minh nhân thân cho 2 cháu bé, chính quyền đã làm biên bản tạm giao cháu cho gia đình người phát hiện đầu tiên là chị Bích. 

Thông tin hai cháu bé bị bỏ rơi gây xôn xao.

 Theo vị lãnh đạo này, ngay từ ngày 9/1, sau khi chính quyền đăng tải thông tin lên các phương tiện đại chúng, rất nhiều người liên hệ, tìm hiểu thông tin. Nói về gia đình chị Bích, lãnh đạo UBND xã Lê Lợi cho biết đây là gia đình thuần nông, lương thiện. Khi nào hết 15 ngày và không có ai nhận 2 cháu, chính quyền sẽ làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định.

Trước đó, mạng xã hội đăng tải thông tin 2 cháu nhỏ gồm bé gái 5 tuổi và bé trai 3 tuổi, bị người thân bỏ rơi, đi lạc trên đê sông Hồng, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội gây xôn xao. 

Hình ảnh 2 cháu nhỏ

Theo lời kể của chị Bích, sống tại thôn Hà Vỹ, huyện Thường Tín, Hà Nội, trưa ngày 9/1, chị cùng em gái ra khu vực đê sông Hồng thì phát hiện 2 cháu nhỏ cầm túi xách, đứng trên đê khóc lóc. 

Thấy vậy, chị đã tới gần hỏi chuyện, chị biết được bé gái tên Quỳnh Anh, bé trai tên Nam.

Hai cháu bé kèm tờ giấy người thân để lại.

 "Quỳnh Anh nói bố mẹ chết rồi, bác đem 2 cháu bỏ ở đây. Khi tôi kiểm tra bên trong chiếc túi cháu đang giữ thì thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng. Lúc sau, Quỳnh Anh lấy từ túi quần số tiền 1,2 triệu và một bức thư tay với nội dung: "Tôi có 2 đứa cháu này, bố mẹ chúng nó đều chết rồi, tôi không nuôi được. Ai nhặt được thì xin nuôi 2 cháu, tôi xin cảm ơn", chị Bích kể. 

Cảm thông trước hoàn cảnh 2 cháu, chị Bích đã đưa 2 cháu về nhà, lấy cơm cho hai cháu ăn đồng thời báo chính quyền địa phương đưa 2 đứa trẻ đi khám sức khoẻ. Được biết, 2 cháu hiện ổn định. 

Chị Bích sau đó cũng cố hỏi rõ để tìm thêm manh mối nơi ở của hai cháu bé nhưng cả hai không nhớ mình ở đâu. 

“Cháu chỉ nhớ bị bác đưa đến và bỏ lại tại đây chứ không nhớ gì về địa chỉ nhà người thân. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời, tôi đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu", chị Bích nói. 

Hiện chính quyền xã Lê Lợi cũng đang đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin để tìm kiếm người thân của 2 cháu bé.

 Duy Khương -Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm vị Tết ở làng bánh chưng Tranh Khúc

Đã bao đời nay, làng Tranh Khúc (xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội) nức tiếng với những chiếc bánh chưng vuông vức, dẻo thơm, đi khắp mọi ngõ ngách làng xóm và có trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình ở xứ Kinh kỳ này. Giữa trăm làng nghề đau đáu với nỗi lo thất truyền, làng bánh chưngngược lại, đã tìm được con đường phát triển và đưa sản phẩm truyền thống ngày một phát triển trên thị trường.

Giữ gìn vẻ đẹp Tết cổ truyền

Dưới góc nhìn văn hóa với sự tôn trọng đa dạng văn hóa của các cộng đồng, với những giá trị lịch sử tích lũy lâu dài của một cộng đồng có nền văn minh riêng của mình, chúng tôi nhìn nhận Tết như là một di sản văn hóa hàng đầu của dân tộc Việt Nam, xứng đáng được thấu hiểu, bảo tồn, phát huy phát triển và quảng bá. Tuy nhiên, trong thời kỳ hiện đại, với nhịp sống công nghiệp, đã có nhiều quan điểm khác nhau về việc giữ gìn nét đẹp cổ truyền này.

Nguồn: Pháp luật Plushttps://www.phapluatplus.vn/doi-song/xot-thuong-hai-chau-nho-bi-bo-roi-o-bo-de-giua-troi-dong-lanh-cat-da-cat-thit-d145706.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com