Xem nhiều

Mỹ phẩm organic – Lựa chọn thông minh của phái đẹp

Chùm ảnh: Huyện vùng cao Mèo Vạc, Hà Giang ngập trong nước vì mưa lớn

13/09/2020 10:53

hanghoa&tieudung Mưa lớn trong thời gian qua đã gây ngập lụt tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, thiệt hại lớn về kinh tế tại địa phương.

Đêm 11/9 và rạng sáng ngày 12/9, trên địa bàn huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tiếp tục xảy ra mưa vừa và mưa to trên diện rộng, cục bộ một số địa phương xảy ra mưa to kéo dài đặc biệt khu vực thị trấn Mèo Vạc (thời gian mưa từ 22 giờ ngày 11/9 đến thời điểm hiện tại vẫn còn có mưa nhỏ), đã gây ra thiệt hại về nhà ở, tài sản và một số diện tích hoa màu của người dân.

Mưa lớn khiến 72 nhà dân ở bị ngập nước; nước lũ cuốn trôi, vùi lấp 10 ha cây trồng các loại không có khả năng phục hồi. Sạt lở 02 công trình đường giao thông, gồm tuyến đường ô tô đi 03 xã biên giới, đoạn thuộc thôn Hấu Chua, xã Giàng Chu Phìn, khối lượng sạt lở khoảng 20m3 và tuyến đường vào trung tâm xã Thượng Phùng, đoạn qua thôn Hầu Lùng Sán bị sạt lở 30 m3.

Ngoài ra, tuyến đường Quốc lộ 4C thuộc địa phận thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi bị ngập úng với chiều dài khoảng 200, gây ách tắc giao thông; các tuyến đường chính trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc cũng bị lượng lớn bùn đất và đá vùi lấp gây khó khăn cho việc lưu thông của các phương tiện. Ước tính tổng thiệt hại trên 350 triệu đồng.

Sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo huyện, Ban Chỉ huy PCTT, TKCN và PTDS huyện đã phân công thành viên cùng các cơ quan chuyên môn trực tiếp xuống các địa phương xảy ra thiệt hại để nắm tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Hiện nay, các lực lượng Công an, Quân sự của huyện vẫn đang phối hợp UBND thị trấn tổ chức khơi rãnh thoát nước, đồng thời hỗ trợ các hộ gia đình dọn dẹp nhà cửa. Các ngành chức năng bố trí phương tiện, máy móc để dọn dẹp khối lượng sạt lở, đảm bảo giao thông được thông suốt.

Dưới đây là một số hình ảnh được phóng viên ghi nhận tại trung tâm huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giàng:

 
Lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc (Hà Giang) hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ. (Ảnh: Minh Chuyên).
 
Huyện Mèo Vạc chịu ảnh hưởng do mưa lũ. (Ảnh: Minh Chuyên)

 P. Họ - M. Chuyên - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

FDA cảnh báo 17 website bán thuốc 'chui', dán nhãn sai

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ban hành thư cảnh cáo tới 17 nhà điều hành trang web về việc bán bất hợp pháp thuốc dạng thuốc phiện (opioid) không được phê duyệt và dán nhãn sai.

Nguồn: Pháp luật Plus

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com