Xem nhiều

Chống dịch đâu chỉ mỗi khẩu trang

Bình Dương: Nông dân thiệt hại nặng nề do cá bè chết hàng loạt

07/04/2021 16:40

hanghoa&tieudung Hàng chục tấn cá nuôi bè trên sông Sài Gòn đã chết khiến người dân hoang mang và thiệt hại nặng nề.

Cá chết nổi trắng

Theo anh Lương Văn Tính (30 tuổi, ngụ khu phố 6, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), anh nuôi cá trên sông Sài Gòn, chiều tối ngày 3/4, tại Dầu Tiếng xảy ra một trận mưa lớn, kéo theo thủy triều đẩy nước lên. Đến khoảng 20h tối cùng ngày ngày, anh thấy cá có biểu hiện lạ, cá lăng ngoi lên mặt nước rồi nổ bong bóng chết. Chỉ trong vòng 2 tiếng, tất cả các lồng cá lăng chết nổi trắng bè. Đến những ngày gần đây thì cá chép, cá trắm cũng chết sạch.

Thiệt hại của các hộ dân là rất lớn

Còn anh Huỳnh Long Kiểng (30 tuổi), một trong những hộ nuôi cá bè trên sông và bị thiệt hại nặng nề nhất cho biết, số cá chết lên đến trên 35 tấn, tổng số tiền thiệt hại hơn 3,5 tỉ đồng.

Theo những hộ dân nuôi cá, việc này chưa từng xảy ra. Thông thường trời mưa chỉ chết vài con. Cá chết hàng loạt như thế này có thể do công ty nào đó xả nước thải lẫn hóa chất ra sông Sài Gòn. Thủy triều đẩy nguồn nước độc hại này lên khiến cá chết.

Được biết, Công an huyện Dầu Tiếng, cơ quan chức năng có liên quan cũng đã xuống lập biên bản vụ việc, lấy mẫu nước tiến hành xác minh làm rõ.

 Hà Bắc - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thời tiết hôm nay 7/4: Bắc Bộ sáng có mưa rào rải rác, Hà Nội nhiệt độ cao nhất 28 độ C

Hôm nay (7/4), thời tiết tại Bắc Bộ và Hà Nội trời nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/doi-song/binh-duong-nong-dan-thiet-hai-nang-ne-do-ca-be-chet-hang-loat-d152844.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com