Xem nhiều

Thông tin giảm thuế khoán mà các hộ kinh doanh bị thiệt hại do dịch Covid-19 cần biết

08/05/2020 14:59

hanghoa&tieudung Theo thông tin từ Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), cơ quan thuế thực hiện tiếp nhận và giải quyết cho tất cả các thông báo ngừng, nghỉ của hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh bị thiệt hại do dịch Covid-19 không phụ thuộc vào thời gian gửi thông báo.

Hộ kinh doanh tại thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội tạm dừng đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Theo quy định về việc ngừng, nghỉ kinh doanh, trường hợp hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh có đăng ký kinh doanh khi ngừng, nghỉ kinh doanh phải thực hiện gửi thông báo đến cơ quan Đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế chậm nhất 15 (mười lăm) ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh.

Còn đối với cá nhân kinh doanh không phải đăng ký kinh doanh (chỉ đăng ký thuế) thì thời hạn gửi thông báo tạm ngừng kinh doanh đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất là 01 (một) ngày làm việc trước khi tạm ngừng kinh doanh.

Để hỗ trợ kịp thời cho hộ gia đình và các cá nhân kinh doanh bị tạm nghỉ kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, và việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã kịp thời ban hành Công văn số 5310/BTC-TCT ngày 29/4/2020 chỉ đạo cơ quan thuế các cấp tăng cường hỗ trợ hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh.

Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu cơ quan thuế thực hiện tiếp nhận và giải quyết cho tất cả các thông báo ngừng, nghỉ của hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh mà không phụ thuộc vào thời gian gửi thông báo ngừng, nghỉ kinh doanh đến cơ quan thuế.

Cơ quan thuế các cấp phải tuyên truyền kịp thời đến các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh biết chủ trương này và thực hiện các thủ tục tạm ngừng kinh doanh để giảm thuế khoán theo quy định của pháp luật.

Về việc thực hiện Nghị định số 41/2020/NĐ-CP ngày 8/4/2020 của Chính phủ, tính đến ngày 4/5/2020, ngành thuế đã tiếp nhận trên 75.025 đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Tổng số tiền thuế và tiền thuê đất gia hạn là hơn 24.054 tỷ đồng, trong đó gia hạn đối với tổ chức, DN là 23.983 tỷ đồng, gia hạn đối với cá nhân là 71 tỷ đồng. Cơ quan thuế sẽ tiếp tục nhận giấy đề nghị gia hạn của người nộp thuế đến hết ngày 30/7/2020.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quý 1/2020: Bình quân mỗi tháng Vietlott thu 450 tỷ đồng

Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) cho biết, doanh thu quý I năm nay xấp xỉ 1.350 tỷ đồng, tăng gần 80% so cùng kỳ. Bình quân mỗi tháng công ty thu khoảng 450 tỷ đồng từ năm sản phẩm đang triển khai.

Doanh nghiệp bất động sản kêu cứu, đâu là giải pháp dài hạn?

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản lao đao. Đề xuất “giải cứu” doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bằng việc gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất được giới chuyên gia đánh giá là cần thiết nhưng chỉ mang tính chất ngắn hạn.

Hộ kinh doanh xoay xở vượt khó

Chỉ mở bán với những khách hàng “take away” (mua mang đi), chuyển từ bán hàng quần áo sang bán đồ ăn trực tuyến (online)…, các hộ kinh doanh nhỏ đã có nhiều cách xoay xở từ khi xảy ra dịch Covid-19 đến nay. Hiện mặc dù quy định về giãn cách xã hội đã được nới lỏng, nhưng hầu hết các hộ kinh doanh vẫn gặp nhiều khó khăn do tâm lý hạn chế đến chỗ đông người, thắt chặt chi tiêu của khách hàng. Dù vậy, họ đang làm mọi cách để vượt qua khó khăn...

http://kinhtedothi.vn/thong-tin-giam-thue-khoan-ma-cac-ho-kinh-doanh-bi-thiet-hai-do-dich-covid-19-can-biet-383343.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com