Xem nhiều

Thị trường bất động sản: Kỳ vọng sớm phục hồi

Thị trường địa ốc cuối năm 2020 sẽ ra sao?

13/11/2020 15:11

hanghoa&tieudung Theo dự báo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong những tháng cuối năm nay, thị trường bất động sản sẽ dần phục hồi trở lại, với lượng giao dịch và tỷ lệ tiêu thụ hàng hóa tăng cao hơn.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, việc kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, kinh tế trong nước hồi phục, tăng trưởng dương, lực cầu sẽ được tiếp sức để thị trường địa ốc dần phục hồi trở lại trong những tháng cuối năm 2020.
Thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2020 sẽ bắt đầu phục hồi trở lại.
Ảnh minh họa

Các chuyên gia bất động sản dự báo rằng, nếu như trong quý 3/2020, giao dịch nhà đất trên thị trường toàn quốc là 26.299 sản phẩm/73.933 sản phẩm được chào bán, tỷ lệ hấp thụ đạt 35,5 thì trong các tháng còn lại của năm, lượng giao dịch và tỷ lệ tiêu thụ hàng hóa có thể sẽ tăng cao hơn. Thế nhưng, hầu hết thị trường trên cả nước đều không có biến động lớn về giá.

Tại các đô thị lớn vẫn sẽ tiếp diễn tình trạng khan hiếm nguồn hàng. Trong khi đó, nguồn cung chào bán trên thị trường các địa phương khác chủ yếu đền từ những dự án đã được triển khai trước đó. Thời gian tới, các địa phương sẽ triển khai nhiều hơn các dự án mới được phê duyệt.

Cũng theo dự báo của Hội môi giới, làn sóng đầu tư, mua sắm dịp cuối năm có thể sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản cả nước. Các địa phương, nhất là các chủ đầu tư, sàn giao dịch cần có chính sách kịp thời để thu hút và khai thác hiệu quả trong giai đoạn "vàng" này.

Mặt khác, thời điểm cuối năm, áp lực tăng nhu cầu đầu tư để hiệu quả sử dụng tiền tăng cao thay vì để trong ngân hàng suốt thời gian dài với lãi suất thấp cũng là một trong những nguyên nhân để thị trường nhà đất phục hồi trở lại.

Theo khảo sát của chuyên trang Batdongsan.com.vn, tâm lý người mua chờ đợi bất động sản giảm giá và đợi thị trường khởi sắc vào năm sau đang chiếm đa số. Trong quý 4/2020, khu vực Hà Nội và miền Bắc sẽ có lượng quan tâm tăng trưởng tốt hơn thị trường miền Nam, TP.HCM.

Tuy nhiên, cuối năm cũng thường là thời điểm hiện tượng "săn" đất trong dân tại các địa phương bị đồn thổi thông tin dự án sẽ có chiều hướng gia tăng, vô tình tạo ra nhiều thị trường giao dịch không chính thống, khó kiểm soát, có thể tạo bong bóng giá cả và thị trường ảo. Do đó, các địa phương cũng như giới đầu tư cần lưu ý, cẩn trọng hơn.

An Thanh - thanhnienviet.vn


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

http://thanhnienviet.vn/2020/11/13/thi-truong-dia-oc-cuoi-nam-2020-se-ra-sao/

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com