Xem nhiều

Thị trường bất động sản: Kỳ vọng sớm phục hồi

Hà Nội: Thung lũng hoa Hồ Tây “mọc” trái phép trên đất dự án

15/09/2020 08:40

hanghoa&tieudung Nhận vài hecta đất từ đơn vị thực hiện dự án, chủ đầu tư đã sử dụng, xây dựng một quần thể kiến trúc mang tên "Thung lũng hoa Hồ Tây" rồi bán vé, cung cấp dịch vụ để thu lợi.

Toàn cảnh Thung lũng hoa Hồ Tây nhìn từ trên cao (Ảnh: Nguyễn Trường).

Thung lũng hoa Hồ Tây trên đường Nhật Chiêu, thuộc địa bàn phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) không còn là một điểm đến quá xa lạ đối với người yêu hoa ở Hà thành.

“Chủ sở hữu” mảnh đất này đã khéo léo đầu tư, biến một đầm sen rộng lớn hoang sơ, vắng vẻ thành “thiên đường” của các loài hoa, thu hút người dân từ khắp mọi nơi kéo đến thưởng ngoạn cảnh sắc lãng mạn, chụp ảnh và sử dụng dịch vụ.

Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu dừng chân nghỉ ngơi của du khách, hàng chục nhà hàng, quán ăn, nhà chòi… được chủ đầu tư dựng lên.

Tuy nhiên, toàn bộ các công trình và quần thể kiến trúc ở Thung lũng hoa Hồ Tây có diện tích rộng vài hecta này đều chưa được cơ quan chức năng cho phép triển khai cũng như cấp phép cho chủ đầu tư sử dụng theo quy định.

Hình ảnh nơi được thiết kế để tổ chức các sự kiện đông người bên trong Thung lũng hoa Hồ Tây (Ảnh: Nguyễn Trường).

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Thế Vinh - Chủ tịch UBND phường Nhật Tân - xác nhận có thực trạng nêu trên đối với mảnh đất được xây dựng quần thể công trình mang tên "Thung lũng hoa Hồ Tây".

Ông Vinh cho rằng, việc này do “lịch sử để lại” nên nghiễm nhiên, hàng hecta đất ở khu vực này đã được B.M.H (chủ đầu tư, trú tại địa phương) sử dụng, đầu tư vào mục đích kinh doanh dịch vụ để thu lời.

Theo Chủ tịch UBND phường Nhật Tân, trước đây, khu vực nay là đất ao hồ thuộc quản lý của phường. Sau khi có quyết định thu hồi đất của UBND TP Hà Nội, nơi này được giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Phú Điền (Công ty Phú Điền) để triển khai dự án làm nhà máy xử lý nước thải.

Tuy nhiên, sau khi triển khai dự án thì Công ty Phú Điền đã không sử dụng hết phần diện tích được giao rồi… “buông lỏng” để ông H. “nhảy vào” sử dụng, khai thác (?!).

“Năm 2019, công ty này mới bàn giao lại khu vực này (hiện đang là khu vực có Thung lũng hoa Hồ Tây) cho UBND quận Tây Hồ, rồi nơi đây được bàn giao cho phường quản lý. Khi tiếp nhận, nơi đây đã được ông H. đầu tư, xây dựng thành một quần thể kiến trúc để kinh doanh dịch vụ” - ông Vinh nói.

Đã từ lâu, một quần thể kiến trúc được ông H. đầu tư, xây dựng trên khu vực này để bán vé cho du khách thưởng lãm cảnh sắc và sử dụng dịch vụ (Ảnh: Nguyễn Trường).

Qua tìm hiểu, để có thể thưởng ngoạn cảnh sắc, chụp ảnh… bên trong thung lũng hoa, mỗi cá nhân phải mua vé vào cửa có giá 100.000 đồng/người/lượt đối với người lớn, nếu ăn uống và sử dụng dịch vụ khác tại đây có giá khoảng 250.000 đồng/người/lượt.

Ở thời điểm hiện tại, bên trong thung lũng hoa, các công nhân đang cần mẫn tạo luống, gieo hạt cho mùa hoa sắp tới để đón khách.

Riêng các công trình, dãy nhà hàng để phục vụ nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi và tổ chức các sự kiện đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ lâu.

Theo lời một nhân viên soát vé, giá vé nêu trên có thể tăng thêm vào tháng 11 tới đây, vì lúc đó trong thung lũng có rất nhiều loài hoa đẹp khoe sắc.

Được biết, toàn bộ hiện trạng cũng như các hoạt động đang tồn tại trong Thung lũng hoa Hồ Tây đã được UBND phường Nhật Tân lập hồ sơ đầy đủ để xử lý.

Nguyễn Trường - Dân Trí;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-thung-lung-hoa-ho-tay-moc-trai-phep-tren-dat-du-an-20200914203508800.htm

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com