Xem nhiều

Thị trường bất động sản: Kỳ vọng sớm phục hồi

Công ty Đại Quang lấn chiếm hành lang ATGT: Huyện Lạng Giang xin "châm chước" cho sai phạm

12/12/2020 17:45

hanghoa&tieudung Theo đó, lãnh đạo Đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang xin "châm chước" cho sai phạm của Công ty Đại Quang.

Xin châm trước cho sai phạm

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "Công ty Đại Quang lấn chiếm hành lang ATGT: Có hay không hành vi phá hoại tài sản quốc gia?". Theo đó, Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang (Công ty Đại Quang) đã ngang nhiên đổ đất san lấp mặt bằng, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông (ATGT). Việc làm này đã bị Chi cục quản lý đường bộ 1.5 lập biên bản và bàn giao cho UBND huyện Lạng Giang để xử phạt và khắc phục lại hiện trạng ban đầu. 

Mặc dù đã quá thời gian khắc phục hậu quả theo quyết định xử phạt hành chính của UBND huyện Lạng Giang, tuy nhiên Công ty Đại Quang vẫn chưa khắc phục lại hiện trạng ban đầu. Vụ việc đang có dấu hiệu của việc bao che, chậm trễ trong việc xử lý sai phạm của chính quyền huyện Lạng Giang.

Trong một diễn biến mới nhất ngày 11/12, Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Trần Thanh Sơn – Đội trưởng đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang.

Công ty Đại Quang tiếp tục thi công bất chấp lệnh đình chỉ từ cơ quan chức năng.

Khi được hỏi về việc tại sao đến thời điểm hiện tại đã quá thời gian khắc phục hậu quả vi phạm của Công ty Đại Quang mà Đội không báo cáo UBND huyện Lạng Giang để ban hành quyết định cưỡng chế? 

Ông Sơn lý giải: "Đúng là đến hôm nay 11/12 đã quá hơn 10 ngày Công ty Đại Quang phải thực hiện việc khắc phục hậu quả. Tuy nhiên Công ty này vẫn cố tình không thực hiện. Tôi đã xuống chỗ san lấp đó gọi nhưng ông Cường Huệ không ra. Ông Cường Huệ còn cho rằng ông ấy đi từ trên Lạng Sơn về thấy đầy chỗ không cần xin phép mà vẫn thi công nên ông ấy cứ để kệ đấy."

Phóng viên Pháp luật Plus đặt câu hỏi về việc có hay không việc Đội đang bao che cho Công ty Đại Quang sai phạm? Sau một hồi suy nghĩ ông Sơn không trả lời câu hỏi này.

Phóng viên Pháp luật Plus tiếp tục với câu hỏi, Phương hướng xử lý sai phạm của Công ty Đại Quang trong thời gian tới sẽ như thế nào?

Về vấn đề này ông Sơn cho biết: "Tôi sẽ tiếp tục xuống chỗ thi công và tiến hành đôn đốc khắc phục hậu quả. Trong thời gian tới nếu vẫn không khắc phục hậu quả thì sẽ báo cáo UBND huyện ban hành quyết định cưỡng chế. Tôi cũng đã trao đổi với anh Cường Huệ rồi nếu phóng viên người ta châm trước thì không sao. Nếu không thì chúng tôi sẽ cưỡng chế...".

"Tôi cũng đã điện lên hỏi Tổng cục quản lý đường bộ để xin ý kiến người ta về việc cưỡng chế nhưng họ lại chưa trả lời".

Tại một diễn biến khác trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus đại diện Chi cục quản lý đường bộ 1.5 cho biết: "Chi cục quản lý đường bộ 1.5 sai khi phát hiện sai phạm đã tiến hành lập biên bản và bàn giao cho đầy đủ các phòng, ban của huyện Lạng Giang rồi. Trách nhiệm xử lý cưỡng chế bây giờ là của UBND huyện Lạng Giang".

Qua cuộc phỏng vấn với các cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông của Công ty Đại Quang có thể nhận thấy đơn vị được giao nhiệm vụ xử lý là Đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang đang có nhiều dấu hiệu của việc bao che xử lý sai phạm.

Được biết đến thời điểm hiện tại Đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang vẫn chưa hề có văn bản đôn đốc xử lý sai phạm của Công ty Đại Quang, mặc dù đã quá thời gian xử lý.

Vòng vo trong việc xử lý sai phạm

Trước đó như Pháp luật Plus đã thông tin: Công ty Đại Quang đã san lấp và lấn chiếm hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 1A địa bàn xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang.

Qua quá trình kiểm tra, Chi cục quản lý đường bộ 1.5 (Bộ Giao thông Vận tải) đã xuống địa bàn tiến hành lập biên bản sự việc.

Theo đó, ngày 11/11/2020 tại Km 109+150, TTQL1 xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang.

Chi cục đường bộ 1.5 cùng đại diện ông Trần Thanh Sơn – Đội trưởng đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang đã tiên hành lập biên bản làm việc với Công ty Đại Quang.

Nội dung cụ thể: "Qua công tác kiểm tra tuyến Quốc lộ 1A, Chi cục quản lý đường bộ 1.5 phối hợp với Đội trưởng đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang phát hiện Công ty Đại Quang đang thi công san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ Quốc lộ 1A".

Công ty Đại Quang tiếp tục thách thức chính quyền huyện Lạng Giang khi đưa máy móc tiếp tục thi công dự án mà không thực hiện việc hoàn trả hiện trạng ban đầu hạng mục vi phạm.

Yêu cầu Công ty Đại Quang dừng ngay việc thi công san lấp mặt bằng, di dời các nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị, phương tiện và hoàn trả lại hiện trạng như nguyên hiện trạng ban đầu.

Đại diện Công ty Đại Quang cũng đã xác nhận đúng lỗi tại biên bản này.

Cũng trong ngày 11/11/2020, Chi cục quản lý đường bộ 1.5 đã bàn giao vụ việc vi phạm hành chính cho Đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang.

Đến ngày 17/11/2020, UBND huyện Lạng Giang đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ số 7260/QĐ-XPVPHC đối với Công ty Đại Quang. Lý do Công ty này đã có hành vi tự ý san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ Quốc lộ 1A.

Công ty này bị áp dụng hình phạt hành chính là 10.000.000 VNĐ (Mười triệu đồng).

Kèm theo đó là viện pháp khắc phục hậu quả: Yêu cầu Công ty này phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra. Thời gian thực hiện là 10 ngày.

Đề nghị UBND huyện Lạng Giang xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Công ty Đại Quang tránh làm tiền lệ xấu cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Qua đó cũng cần làm rõ trách nhiệm của Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lạng Giang khi để xảy ra tình trạng vi phạm trên địa bàn mà không nắm được thông tin.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/bat-dong-san/cong-ty-dai-quang-lan-chiem-hanh-lang-atgt-huyen-lang-giang-xin-cham-chuoc-cho-sai-pham-d143218.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com